Những sai lầm khi rửa mặt khiến da mặt xấu đi ?

Review24h7 - Có những thói quen xấu mà nhiều người mắc phải ,đó là vừa tắm vừa rửa mặt để tiết kiệm thời gian nhưng đây là sai lầm cơ bản khiến da khô, dễ xuất hiện nếp nhăn.
{tocify} $title={Nội dung chính}


Không tẩy trang trước khi rửa mặt

Dù bạn có trang điểm hay không thì vẫn cần tẩy trang rồi mới rửa mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sau một ngày dài, làn da sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn, mồ hôi, dầu thừa... nếu không được làm sạch sâu sẽ gây bít tắc lỗ chân lông , bạn cần dùng nước tẩy trang phù hợp với làn ra để làm sạch kỹ lưỡng .

Thoa sữa rửa mặt trực tiếp lên da

Sữa rửa mặt cần được tạo bọt trước rồi mới thoa lên da. Bước này giúp pha loãng hàm lượng chất tẩy rửa, giảm bớt tác động của nó lên da, đồng thời giúp tiết kiệm sản phẩm. Nếu bạn không muốn mất thời gian tạo bọt, hãy chọn các sản phẩm bọt rửa mặt.

Dùng cả bàn tay để rửa mặt

Ngay cả khi bạn đã rửa tay trước khi rửa mặt thì không thể chắc chắn bàn tay đã sạch tuyệt đối. Các chuyên gia da liễu khuyên bạn chỉ nên dùng ba ngón tay để massage da nhẹ nhàng trong lúc rửa mặt.

Rửa mặt nhiều lần một ngày

Bạn chỉ nên rửa mặt hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối. Nếu rửa quá 4 lần, lớp biểu bì da sẽ mỏng đi, khiến da trở nên nhạy cảm và dễ kích ứng hơn.


Rửa mặt và tắm cùng lúc

Nhiều người có thói quen rửa mặt và tắm cùng lúc cho tiện nhưng đây là sai lầm cơ bản khiến da mặt khô và dễ hình thành nếp nhăn. Nhiệt độ của nước tắm thường cao hơn nhiệt độ thích hợp để rửa mặt. Chưa kể, áp lực nước từ vòi hoa sen có thể khiến da bị tổn thương.

xem thêm : 10 phút trang điểm khiến bạn đẹp mỗi ngày

(theo Health )
khánh vy

hãy nhìn sâu bên trong đôi mắt đó bạn sẽ thấy mọi thứ ...

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn